HomeBlog Tien Tri

Tứ Tri – Bốn điều cần biết để trở thành người giàu có. #0

Tứ Tri – Bốn điều cần biết để trở thành người giàu có. #0
Like Tweet Pin it Share Share Email

“Tứ tri” là gì? Nghĩa là bốn điều cần biết. Đó là: tri kỷ, tri bỉ, tri chỉ, tri túc.
Nếu bạn có đủ ” tứ tri ” sẽ giúp cho cuộc sống bạn thuận lợi, ít gặp thất bại thì có thêm nhiều cơ hội thành đạt, song quan trọng hơn cả là giữ được sức khỏe – cái vốn quý của bạn.

Khi con người ta xác định được điểm dừng, không tham lam chạy theo dục vọng, ghen đua thì sẽ giữ lại được tất cả những thứ mình đang có. Tự cảm nhận được sự thanh thản và hạnh phúc.

Câu chuyện kinh điển sau đây có thể bạn đã biết, nhưng vẫn nên đọc lại thường để tự nhắn nhở chính mình. Giúp bạn giữ lại được những thứ mình đang có.

  • Có một phú ông giàu có mặc dù tuổi chưa cao nhưng lại mắc bệnh nan y. Ông nghĩ rằng mình không sống được bao lâu nữa, nên trong lòng buồn bã, thống khổ và sợ hãi.
    Ông lần tìm đến một vị đạo sĩ cao tuổi sống ẩn cư trên một ngôi chùa cổ để trị bệnh.
  • Vị đạo sĩ sau khi nghe ông kể lể về cuộc sống, bệnh tình, liền nói:
    – Bệnh của thí chủ, ngoại trừ một phương pháp này ra thì không có thuốc nào chữa trị được. Ta cho thí chủ ba phong thư, bên trong là ba thang thuốc. Về nhà mở từng phong thư tương ứng là thang thuốc ra và làm theo. Hết thang thứ nhất, thì hãy tiếp thang thứ hai và rồi thang thứ ba.
  • Về đến nhà, phú ông liền mở phong thư cho thang thuốc thứ nhất ra. Ông bất ngờ, bởi bên trong chỉ vỏn vẹn có một dòng chữ: ” Đạo hữu hãy đến bờ biển trong 21 ngày và mỗi ngày ra nằm trên bãi biển đó nữa giờ!”
    Phú ông đọc xong, trong lòng nữa tin, nữa ngờ, nhưng vì cũng không còn cách nào khác nên thử làm theo lời chỉ dẫn. Kết quả là mỗi ngày ông đều nằm trên bãi biển đó hơn hai giờ.

Lúc này, ông chợt hiểu ra rằng, mỗi ngày trước đây của ông đều trôi qua trong bộn bề công việc, tìm kiếm tiền bạc, danh vọng. Ông nào có thời gian nằm nghe sóng vỗ, nghe tiếng gió, cảm nhận sự mênh mông của biển cả, bao la của đại dương.
Trong lòng ông giờ cảm thấy khoan khoái, thoải mái.

Đến đây chắc bạn phần nào đoán được cái kết câu chuyện.

( còn tiếp) đọc tiếp tại đây sau 21 ngày nữa nhé.

Comments (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: